Bitcoin chật vật phục hồi khi tốc độ tăng trưởng USDT chậm lại

Nhu cầu Bitcoin từ các nhà đầu tư lớn và hodler dài hạn đang gia tăng. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của CryptoQuant, Bitcoin vẫn chưa chứng kiến ​​một đợt tăng mạnh nào do tốc độ tăng trưởng vốn hóa thị trường của USDT đang chậm lại.

“Thanh khoản của Stablecoin vẫn chưa phục hồi được quỹ đạo tăng trưởng để củng cố cho đợt tăng giá,” CryptoQuant cho biết. “Sự tăng trưởng vốn hóa thị trường của USDT, đại diện cho tính thanh khoản mới trên thị trường tiền điện tử, đã tiếp tục giảm tốc và hiện đang tăng với tốc độ chậm nhất kể từ ngày 11/2”.

Nhu cầu về Bitcoin của các nhà đầu tư quy mô lớn, thường được gọi là cá voi và hodler dài hạn đang gia tăng với tốc độ tăng trưởng nhu cầu hàng tháng của các nhóm này là 4,4%, mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 4.

Trong 30 ngày qua, những hodler Bitcoin này đã tích luỹ thêm 70.000 BTC, phản ánh giai đoạn trước đợt tăng giá năm 2020 khi các nhà đầu tư lớn đổ khoảng 1 tỷ USD vào Bitcoin.

Hoạt động onchain vẫn mạnh mẽ mặc dù giá Bitcoin có mức độ biến động thấp. Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tích cực mua Bitcoin cho ví lưu ký của họ. Ngoài ra, hodler dài hạn tiếp tục tích lũy.

Báo cáo cũng lưu ý rằng áp lực bán đối với Bitcoin đã giảm do các trader phần lớn đã hoàn thành việc chốt lời. Với lợi nhuận chưa thực hiện ở mức thấp 3%, giảm từ mức 69% vào đầu tháng 3, áp lực bán có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

Đồng thời, ETH đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng đột biến, đặc biệt là sau khi các quỹ Ethereum ETF giao ngay được chấp thuận ở Mỹ, với lượng mua hàng ngày của những hodler dài hạn trung bình là 40.000 ETH kể từ ngày 20/5.

Bất chấp những dấu hiệu lạc quan về việc gia tăng hoạt động mua của tổ chức và ra mắt các quỹ ETF giao ngay, báo cáo của CryptoQuant cho thấy rằng sự tăng trưởng chậm chạp trong thanh khoản của stablecoin có thể cản trở triển vọng tăng giá Bitcoin lớn trong ngắn hạn.

Theo Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính