Ca sĩ Đen Vâu trình diễn ca khúc hit ‘Nấu ăn cho em’ trước Chủ tịch nước

Trong chương trình “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng 2023” tối 2.11, ban tổ chức đã sắp xếp các tiết mục văn nghệ như sợi dây móc nối các câu chuyện ý nghĩa được kể. Trong đó, có ca khúc “Nấu ăn cho em” của ca sĩ Đen Vâu.

Dự chương trình có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư và địa phương.

Theo ban tổ chức, đây là năm thứ 5 phong trào này được phát động. 4 năm trước đã có 102 điển hình tiên tiến được tuyên dương; riêng năm 2023, có 67 điển hình tiêu biểu.

Các điển hình tiêu biểu năm 2023 đến từ mọi miền của Tổ quốc. Họ có nhiều nỗ lực, cố gắng và đều đạt nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và công tác. Đồng thời, luôn luôn đoàn kết, phấn đấu vượt mọi khó khăn, nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Trong chương trình, khán giả có dịp lắng nghe những câu chuyện đầy cảm xúc về những con người đã góp phần làm nên thành tựu của đất nước ngày nay. Rất nhiều câu chuyện đặc biệt, ý nghĩa về những tấm gương điển hình trên khắp mọi miền Tổ quốc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với Việt Nam.

Đó là câu chuyện về GS – BS Trần Đông A, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Ông đã mang kiến thức y học cả đời của mình cống hiến cho đất nước. Ngoài ra, ông cũng là cầu nối, sứ giả góp phần thể hiện hiệu quả chủ trương hòa hợp dân tộc của Đảng, Nhà nước. Hay câu chuyện về lớp học hàng đêm của người dân tộc Ba Na tại xã Phú An (H.Đăk Pơ, Gia Lai). Lớp học đặc biệt bởi cô giáo là công chức xã, còn học sinh là những người phụ nữ dân tộc Ba Na. Học sinh nhỏ tuổi nhất trong lớp đã 24 tuổi, người lớn tuổi nhất gần 70 tuổi.

Nam ca sĩ giao lưu với những nhân vật trong lớp học đặc biệt của người dân tộc Ba Na. ĐÌNH HUY

Đáng chú ý, bài hát và dự án Nấu ăn cho em của ca sĩ Đen Vâu xuất hiện đã mang đến những giây phút ý nghĩa, lắng đọng trong chương trình. Sau phần thể hiện lời bài hát, ca sĩ Đen Vâu được MC giới thiệu đến các đại biểu và khách mời tại chương trình.

Chia sẻ trong chương trình, nam ca sĩ cho biết, bản thân anh rất vinh dự khi được biểu diễn ở một chương trình đầy ý nghĩa này.

“Các cô chú ở trên bản đã nhắc cho tôi rằng, học tập, trau dồi kiến thức không bao giờ là muộn. Thế hệ thanh niên Việt Nam cần không ngừng học tập, phấn đấu để lan tỏa tinh hoa, văn hóa của đất nước Việt Nam ngày càng vươn xa”, Đen Vâu nói.

Ca sĩ Đen Vâu trình diễn hit 'nấu ăn cho em' trước Chủ tịch nước - Ảnh 3.
Đen Vâu tỏ ra xúc động khi theo dõi lớp học đặc biệt của người dân tộc Ba Na. ĐÌNH HUY

Sau khi giao lưu với những thành viên trong lớp học đặc biệt của người dân tộc Ba Na, ca sĩ Đen Vâu chia sẻ: “Hình ảnh về lớp học của những người phụ nữ Ba Na đã truyền cảm hứng và chạm đến trái tim tôi. Tôi xúc động nhất trước hình ảnh các cô, các mẹ đã nhiều tuổi rồi vẫn phải đi học mẫu giáo. Tôi xin chúc mọi người sớm tốt nghiệp, lên cấp 3 và đỗ đại học”.

MV Nấu ăn cho em được ca sĩ Đen Vâu kết hợp với ca sĩ trẻ Pia Linh (Hương Linh) cho ra mắt ngày 13.5. Tính đến nay, ca khúc đã đạt 37 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt thích và bình luận. Đặc biệt, đã có hàng chục nghìn em bé được nhận nuôi ngay sau khi MV của nam ca sĩ được phát hành.

Theo Thanh Niên