Trong phần thảo luận tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) ngày 25/4, cổ đông chất vấn ban lãnh đạo về lý do trong năm 2022, giá cổ phiếu từng có thời điểm rơi xuống mức đáy, “nhưng không thấy phía công ty trấn an các cổ đông”?

Chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bolat Duisenov cho hay, khoảng tháng 11/2022, xu hướng thị trường tác động tới giá cổ phiếu. Ông chia sẻ cảm xúc với các cổ đông nhưng do công việc bận, không thể trực tiếp trao đổi với từng người.

Thông qua các cuộc đối thoại trực tuyến, phía doanh nghiệp vẫn khẳng định triển vọng dài hạn của CTD. “Nếu cổ phiếu xuống giá thì cổ đông nên mua thêm, đừng bán”, ông nói.

Chủ tịch Coteccons cho biết, ngành xây dựng đã trải qua một năm rất khó khăn, kết quả kinh doanh giảm sút.

Hiện, công ty chưa có kế hoạch tài chính cụ thể cho 3-5 năm tới, vì môi trường kinh doanh hiện quá bất định. Tuy nhiên, con người, hệ thống và sự minh bạch là 3 nền tảng mà đơn vị đang củng cố.

Trong năm 2023, doanh nghiệp đặt chỉ tiêu tổng doanh thu là 16.249 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 233 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ tăng trưởng 12% và 1.010% so với 2022.

Đây được đánh giá là những chỉ tiêu khá cao giữa bối cảnh ngành xây dựng năm nay còn chịu nhiều thách thức hơn năm trước.

Coteccons từng được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, cuộc chiến nội bộ của doanh nghiệp đã khiến vốn hóa bốc hơi cả chục nghìn tỷ đồng.

Tại Coteccons, mâu thuẫn nội bộ được giải quyết với cái kết là sự ra đi của cựu Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và một loạt lãnh đạo khác hồi cuối 2020.

Tổng hợp