Đại hội lần I Hiệp hội Doanh nghiệp HVG: Thông điệp xanh, thịnh vượng và phát triển bền vững

Sáng 8.10, Đại hội thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp HVG lần thứ I, nhiệm kỳ 2023- 2026 đã được tổ chức tại Hội trường Thành uỷ TP.HCM (quận 3).

Tham dự Đại hội có các hiệp hội doanh nghiệp trên cả nước, đại diện chính quyền địa phương, đại diện các Viện Nghiên cứu, các trường Đại học tại TP.HCM và khu vực miền Đông Nam Bộ. Ngoài ra còn có một số lãnh đạo các doanh nghiệp và cơ quan thông tấn, báo chí tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Xuân Hằng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp HVG. Mỹ Thanh

Tại buổi khai mạc, đại diện Ban Chấp hành lâm thời Hiệp hội doanh nghiệp HVG đã tổ thực hiện nhiều công việc quan trọng như thông qua Điều lệ, Quy chế Tổ chức và hoạt động, Chương trình hành động của hiệp hội. Ngoài ra, ban chấp hành còn báo cáo về quá trình vận động thành lập Hiệp hội, thảo luận về những mặt thuận lợi, khó khăn và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của HVG trong thời gian sắp tới.

Đoàn chủ tịch đại hội hiệp hội doanh nghiệp HVG lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2026.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới của Hiệp hội gồm 19 thành viên. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp HVG nhiệm kỳ lần này là ông Nguyễn Xuân Hằng cùng các phó chủ tịch và một số Uỷ viên Ban chấp hành. Sau đó lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Viện Kinh tế số (MOU) với HVG và các doanh nghiệp hội viên của HVG về chuyển đổi số được tiến hành. Đồng thời tổ chức khen thưởng và kết nạp hội viên mới vào Hiệp hội.

Đại diện Viện Phát triển Kinh tế số, Đại diện HVG và lãnh đạo các doanh nghiệp hội viên tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác về chuyển đổi số với Viện Kinh tế số (MOU). Ảnh Mỹ Thanh

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Xuân Hằng, Chủ Tịch Hiệp hội Doanh nghiệp HVG cho biết sau hơn một năm hoạt động, HVG đã đưa tiếng nói và nguyện vọng của doanh nhân đến với các cấp, các ngành. HVG đã thể hiện hiệu quả vai trò gắn kết và hợp tác, là cầu nối giữa các doanh nghiệp. “ Qua Đại hội này, chúng ta tạo ra bước đột phá mới về phương hướng nhiệm vụ để HVG cùng doanh nghiệp vững vàng hội nhập và phát triển. Đó là trách nhiệm của mỗi thành viên trong hiệp hội, vừa mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vừa đóng góp trách nhiệm cho xã hội và cộng đồng”.

Hiệp hội Doanh nghiệp HVG (gọi tắt là HVG) là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện. HVG là tập hợp của các doanh nhân có quê Hải Phòng hoặc có tình cảm với Hải Phòng. Mạng lưới hội viên của Hiệp hội bao gồm những thành viên đang cư trú, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và trên toàn cầu. HVG hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân, điều lệ hoạt động, con dấu và cả tài khoản riêng.

Theo Điều lệ hoạt động được công bố, HVG thành lập nhằm mục đích giúp đỡ các hội viên phát triển nghề nghiệp. Cụ thể, HVG thực hiện tập hợp, liên kết,  nâng cao hiệu quả sản xuất- kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên. Ngoài ra, Hiệp hội còn tư vấn, giúp đỡ các hội viên khởi nghiệp, đồng thời khuyến khích các hội viên sử dụng sản phẩm của nhau.

Hiện tại, HVG có 4 trụ sở; Trụ sở 1 tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương); Trụ sở 2 tại số  Quận 10 TP,HCM ; Trụ sở 3 tại TP. Hải Phòng và trụ sở 4 tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

Nhân Lee (Theo TTV)