Doanh nhân Lê Lam Giang: “Hiểu mình là chìa khóa quan trọng nhất để mở cửa thành công”

THĐS- “Tôi không biết cách để thành công nhanh chóng nhưng tôi biết một cách để thất bại ngay lập tức, đó chính là lao đầu vào kinh doanh mà không biết mình là ai” – đó chính là bí quyết giúp nữ doanh nhân Lê Lam Giang gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Là một nữ doanh nhân thành công trong lĩnh vực giáo dục, một chuyên gia Life Coach và một nhà lãnh đạo đội nhóm đông thành viên, ít ai biết được chị Lê Lam Giang đã từng có 7 lần khởi nghiệp thất bại.

Chị Lê Lam Giang chia sẻ tại các hội thảo về phát triển bản thân

Chặng đường khởi nghiệp đầy những thất bại đắng cay

Xuất thân từ 1 vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An, cả nhà phải sống dựa vào đồng lương quân nhân ít ỏi của bố. Vậy nên tuổi thơ của chị luôn bị cái nghèo theo đuổi. Là chị cả trong gia đình nên từ bé, chị đã ý thức được trách nhiệm gánh vác gia đình đang đè nặng lên đôi vai mình. Nhưng bởi gia đình không có ai làm kinh doanh, buôn bán nên chị cũng không biết được đâu là cách để chị thoát khỏi cái nghèo.

Lớn lên trong sự mông lung ấy, chị lao vào kiếm tiền với mong muốn trang trải cuộc sống. Vậy nhưng cô gái Lê Lam Giang “không tiền”, “không kiến thức, kinh nghiệm”, “không mối quan hệ trong cuộc sống” đã luôn bị 2 chữ “Thất bại” vùi dập. Chị đã thử khởi nghiệp với rất nhiều ngành nghề, mô hình khác nhau. Từ nhà hàng, quán ăn, spa, thẩm mỹ, những mô hình tưởng chừng như không quá mạo hiểm để bắt đầu. Vậy nhưng spa cứ mở ra là thua lỗ, nhà hàng cứ mở được một thời gian lại chẳng thấy khách đâu.

Thậm chí, khi chị chuyển sang mô hình đầu tư tài chính với hy vọng gỡ gạc lại một chút. Nhưng rồi công ty tài chính ấy phá sản, kéo theo toàn bộ số tiền tích cóp của vợ chồng chị không cánh mà bay.

Bước ngoặt bắt đầu từ sự hiểu mình

“Bởi vì mình không hiểu được thế mạnh của mình, không xác định được mục tiêu của mình nên khó có thể thành công được”. – chị Lê Lam Giang chia sẻ lại lý do tại sao chị liên tục thất bại trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

Sau khi biết được lý do đằng sau những thất bại của mình, chị Lê Lam Giang đã liên tục đi tìm những công cụ thấu hiểu và phát triển bản thân trên thị trường để tìm ra con đường đúng đắn cho mình. Với những công cụ đó, chị biết được rằng điểm mạnh của chị là sự linh hoạt, năng lượng cao và khả năng xây dựng cộng đồng vững mạnh. Hiểu được điều này, chị lựa chọn công việc trở thành một nhà Life Coach để lan tỏa những giá trị của việc thấu hiểu và phát triển bản thân đến với hàng ngàn người phụ nữ khác đã từng ở trong hoàn cảnh giống như mình.

Chị Lê Lam Giang dưới cương vị là một chuyên gia Life Coach

Từ một Master Life Coach cho tới một diễn giả truyền cảm hứng và nhà lãnh đạo đội nhóm đông đảo thành viên

Khi được làm một công việc phù hợp với năng lực của bản thân, chị Lê Lam Giang đã đạt được những bước phát triển lớn trong sự nghiệp của mình.

Trên con đường học tập và phát triển tại GEIN, chị liên tục được lĩnh hội những kiến thức tinh hoa đến từ khắp nơi trên thế giới. Một trong số đó có thể kể đến như chuỗi chương trình học cùng Tiến sĩ John C. Maxwell, hay Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Phó chủ tịch phụ trách chiến lược của Canon châu Á, Thầy James Woodworth – Giảng viên tại ĐH Cambridge, Vương Quốc Anh, … và hàng loạt những chương trình học khác đã giúp chị thay đổi và chuyển hoá từng ngày.

Chị Lê Lam Giang hiện giữ chức vụ CCO của GEIN Academy

Với lượng kiến thức chuyên sâu, cùng kinh nghiệm Coaching trong vòng 3 năm hành nghề Life Coach, chị Lê Lam Giang đã thường xuyên tổ chức các Talkshow, hội thảo với quy mô từ vài chục, vài trăm, cho tới hàng ngàn người tham dự để lan tỏa những giá trị phát triển bản thân, cũng như truyền cảm hứng để giúp cho hàng ngàn người phụ nữ thấu hiểu được bản thân, tìm ra giá trị của chính mình cũng như trao đi những cơ hội phát triển sự nghiệp thành công.

Sau hơn 3 năm phát triển sự nghiệp Life Coach thành công, chị Lê Lam Giang hiện giữ chức vụ CCO của GEIN Academy – doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Life Coach. Tại GEIN, chị cũng liên tục gặt hái được những thành tựu xuất sắc với hàng loạt những giải thưởng lớn.

Dù có xuất phát điểm thấp cùng nhiều lần vấp ngã, song, nhờ niềm tin, nghị lực cũng như sự thấu hiểu sâu sắc về bản thân, chị Lê Lam Giang đã vươn lên như một đoá hoa sen nở trên đá để truyền cảm hứng cho nhiều người khác.

theo Nguoiduatin