Hyundai Santa Fe 2024 với nâng cấp toàn diện ra mắt trong tuần tới, quyết so kè Ford Everest

THĐS- Hyundai Santa Fe 2024 sẽ được ra mắt vào ngày 16/11, sẽ mang tới hàng loạt nâng cấp từ trong ra ngoài để đối đầu Ford Everest.

Triển lãm ô tô Los Angeles sẽ khai mạc vào ngày 16/11 và Hyundai sẽ nhân sự kiện này để giới thiệu Hyundai Santa Fe 2024 dành cho thị trường Mỹ. Lần nâng cấp này hứa hẹn sẽ giúp Santa Fe cạnh tranh quyết liệt hơn với Ford Everest. Dự kiến Hyundai Santa Fe sẽ có mặt tại các đại lý vào nửa đầu năm 2024.

Ở phiên bản mới, Hyundai Santa Fe sẽ được thiết kế lại giống như phiên bản đã được giới thiệu tại Hàn Quốc vào mùa hè năm nay. Do đó, mẫu xe này sẽ áp dụng thiết kế hình hộp với các đường nét sắc sảo, chắn bùn nổi bật và cụm đèn chiếu sáng đặc biệt với đồ họa hình chữ H.

Bên cạnh diện mạo mới táo bạo, Hyundai Santa Fe 2024 còn lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm khi mẫu xe này có chiều dài tổng thể 4.830 mm và chiều dài cơ sở 2.815 mm. Các thông số này lần lượt tăng 46 mm và 48 mm so với đời cũ.

Không chỉ có thiết kế bên ngoài mới mẻ, trang bị nội thất của Hyundai Santa Fe cũng hứa hẹn rất đáng gờm. Tuy phải tới tuần tới, thông tin chi tiết mới được công bố, nhưng theo truyền thông Mỹ thì mẫu xe đối thủ của Ford Everest sẽ có cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình thông tin giải trí 12,3inch và màn hình 6,6inch để điều khiển điều hoà. Chưa dừng ở đó, Santa Fe mới còn có bộ sạc điện thoại thông minh không dây kép, gương chiếu hậu kỹ thuật số.

Hàng ghế thứ hai của Hyundai Santa Fe 2024 sẽ có không gian để chân rộng hơn 35 mm. Những người ngồi ở hàng ghế thứ ba sẽ được tận hưởng khoảng không gian trên đầu tốt nhất trong phân khúc cũng như chỗ để chân rộng hơn 15 mm.

Các tính năng hỗ trợ người lái của Santa Fe mới có thể bao gồm hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước, hỗ trợ theo làn đường, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc và kiểm soát hành trình thông minh, hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa, hỗ trợ tránh va chạm phương tiện cắt ngang phía sau, hỗ trợ xuống xe an toàn và màn hình quan sát xung quanh. Santa Fe cũng sẽ trở thành mẫu xe đầu tiên của Hyundai tại Mỹ có hệ thống giám sát người lái, hệ thống này “phân tích các dấu hiệu quan trọng của người lái để giúp đảm bảo lái xe an toàn”.

Huyndai đã xác nhận mẫu xe Hyundai Santa Fe 2024 dành cho thị trường Mỹ sẽ được cung cấp 2 tuỳ chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.5L, sản sinh cho mẫu xe đối thủ của Ford Everest công suất 277 mã lực và mô-men xoắn cực đại 422 Nm. Tuỳ chọn còn lại là động cơ hybrid 1.6L tăng áp có công suất tối đa 178 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm.

theo techz