Những điểm mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đánh giá là sản phẩm tuyệt vời, đáng kinh ngạc.

Apple vừa công bố iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vào rạng sáng 8/9, đây được cho là phiên bản nâng cấp quan trong nhất của hãng trong năm nay. So với các phiên bản trước đó là iPhone 13 thì phiên bản này có nhiều cải tiến lớn như: Màn hình luôn bật, đường cắt hình viên thuốc mới di chuyển và tạo hoạt ảnh. Chip A16 Bionic nhanh hơn và thậm chí là camera 48 megapixel được cải tiến.

Đầu tiên, Apple đã loại bỏ notch, lần đầu tiên xuất hiện với iPhone X vào năm 2017 và thay vào đó là thiết kế Apple gọi là gọi là “Dynamic Island”, nó có thể mở rộng thông qua phần mềm để thông báo và thông tin ứng dụng khác. Điều này giúp cho màn hình của iPhone trở lên tốt và rất năng động.

Apple trang bị màn hình Super Retina XDR mới trên iPhone 14 Pro, nó có thể đạt tới độ sáng 2,000 nits tối đa khi ở bên ngoài trời. Công nghệ màn hình mới đó cũng cho phép màn hình 6.1 inch và 6.7 inch của Pro luôn bật, vì vậy người dùng không cần phải nhấn vào điện thoại để xem thông tin cần thiết.

Không có gì thay đổi được Apple sử dụng con chip A16 Bionic trên các thiết bị mới của mình. A16 Bionic sở hữu CPU 6 lõi, các lõi hiệu suất cao sử dụng năng lượng ít hơn 20% so với A15 và tất nhiên là chúng cũng sẽ xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, đáng tiếc là A16 chỉ dành cho sản phẩm Pro, bản  iPhone 14 tiêu chuẩn vẫn sử dụng chip A15 năm ngoái.

Điểm nhấn tiếp theo là hệ thống Camera mới được trang bị trên iPhone 14, lần đầu tiên, iPhone đang chuyển từ cảm biến 12 megapixel sang cảm biến 48 megapixel. Những cải tiến bao gồm những cải tiến trong chụp ảnh thiếu sáng, tất cả đều sử dụng cảm biến 4 điểm ảnh với khẩu độ f/1.78 và độ dài tiêu cự 24mm.

Tính năng SOS khẩn cấp của Apple sẽ giúp cho người dùng có thể gửi tin nhắn khi nằm ngoài phủ sóng di động, nó sẽ sử dụng vệ tinh để gửi tin nhắn đi khi cấp thiết.

iPhone 14 là một bước tiến mới của Apple, nó sẽ định hình lại cách thức hoạt động thông báo trong iOS. IPhone 14 và 14 Plus có 4 màu là đen, xanh, tím, đỏ và trắng. Giá của iPhone 14 khởi điểm là 799USD, trong khi đó  iPhone 14 Plus có giá cao hơn 100USD, trong khi Pro Max sẽ có giá 1.099USD. Sản phẩm sẽ được đặt hàng vào ngày 9/9 và có mặt tại các đại lý từ 16/9.