Sách tô màu Plaslantic Doodle World: Dự án sáng tạo mang thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường và khuyến khích sự sáng tạo của trẻ

Ngày 10/11, tại tòa nhà Bitexco, quận 1, TP.HCM, Team DoodleOne đã tổ chức buổi ra mắt đặc biệt cuốn sách tô màu “Plaslantic Doodle World,” một dự án sáng tạo mang thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường và khuyến khích sự sáng tạo của trẻ em.

Sự kiện đã nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ các đối tác, tài trợ của: Hiệp Hội Nhà Sản Xuất Sản Phẩm Thân Thiện Môi Trường Việt Nam (EPMA); công ty âm nhạc Music Light, Công ty thời trang bền vững Rossor. Nhờ sự đồng lòng của các đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần làm cho buổi ra mắt trở nên đặc sắc và ý nghĩa.

Mr. Lê Nhựt Minh chia sẻ tại buổi lễ

“Plaslantic Doodle World” là một cuốn sách tô màu dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên, với nội dung xoay quanh chủ đề bảo vệ môi trường biển. Cuốn sách gồm 32 trang, với các hình ảnh đáng yêu và sinh động về các sinh vật biển, cùng với các thông tin hữu ích về tác hại của rác thải nhựa và cách giảm thiểu nó. Cuốn sách không chỉ giúp trẻ em phát triển kỹ năng nghệ thuật và sáng tạo, mà còn giáo dục cho họ ý thức trách nhiệm với thiên nhiên và xã hội.

Mr. Nate Norman chia sẻ về ý tưởng và quá trình sáng tạo bộ sách Plaslantic Doodle World

Cuốn sách không chỉ là một dự án nghệ thuật tô màu mà còn là một hành trình giáo dục về môi trường biển và tác động của rác thải nhựa. Từ những trang sách này, trẻ em sẽ học được và trải nghiệm sự sáng tạo thông qua việc tô màu những hình ảnh đáng yêu và tham gia vào các hoạt động thú vị.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn khuyến khích tư duy sáng tạo có thể làm cho trẻ em và người lớn hiểu sâu hơn về vấn đề rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. Bằng cách tham gia vào dự án sách Pluslantic và các hoạt động nghệ thuật, thảo luận, và dự án của Plaslantic về vấn đề môi trường, chúng ta có thể khám phá ra nhiều giải pháp mới và tạo động.

Thông qua hình thức nghệ thuật Doodle (hinh thức nghệ thuật cổ xưa nhất của loài người) truyền tải văn hóa phòng chống rác nhựa vì mục tiêu không rác thải tại Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung từ nay tới 2050.

Không khí tại buổi lễ 

Với mục tiêu của Plaslantic Doodle World sẽ giúp trẻ mở rộng trí tưởng tượng của trẻ em và có nhận thức sớm về văn hoá bảo vệ môi trường-một vấn đề nóng nhất trên toàn thế giới hiện nay. Plaslantic Doodle World là dự án bảo vệ môi trường tại Việt Nam xuất bản thành công truyện tranh tô màu theo phong cách Doodle Art.

Các nhiệm vụ bao gồm dọn dẹp rác, làm sạch rặng san hô, bờ biển, trồng thêm cây… sẽ được biến hoá thành những câu chuyện thú vị qua tung chapter hứa hẹn sẽ là một giá trị giải trí gắn với nghệ thuật mà thế hệ trẻ em đang cần trong thời điểm chúng ta đã và đang chung tay với toàn cầu trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế liên quan tới rác thải nhựa và ô nhiễm môi trường sống!

Bộ sách “Plaslantic Doodle World” có thể xem là thành tựu bước đầu được tổng hợp từ các thành tựu nhỏ và là quá trình nỗ lực miệt mài trước đó của cả Team. Đặc biệt, sẽ hối hợp với rất nhiều các nghệ sĩ trẻ và cả những nghệ sĩ lớn tuổi với các artwork hàn lâm để cùng tìm cánh cửa mở ra với thị trường nghệ thuật quốc tế.

Nhân Lee