Ngày 24/4, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của CTCP Tập đoàn Masan, trong phần trả lời câu hỏi từ các cổ đông, ông Craig Bradshaw, CEO Masan High-Tech Materials (MHT) cho biết, công ty đã đầu tư mạnh vào Nyobolt Limited (Nyobolt), một công ty chuyên cung cấp giải pháp pin Li-ion sạc nhanh.

Ông Trương Công Thắng, Tổng giám đốc Masan Consumer (MCH)

Theo vị CEO, kết quả thử nghiệm cho thấy, pin chỉ cần sạc lên tới 90% trong vòng 5 phút thay vì thời gian chờ 4 tiếng thông thường.

“Tương lai, thời gian sạc pin ô tô điện chỉ bằng thời gian đổ xăng, tốn 5-10 phút, người dùng không lo hết pin xe điện. Chúng tôi có nguồn cung cấp khoáng sản vonfram, có công nghệ sản xuất trong tay và có chiến lược rõ ràng trong kinh doanh”, ông Craig Bradshaw nói.

Trả lời cổ đông về khả năng hợp tác, cung cấp pin xe điện giữa MHT và Vinfast, ông Craig Bradshaw cho hay, hai bên chưa có bất kỳ thỏa luận nào.

Đối tượng khách hàng của Nyobolt sẽ là các công ty sản xuất xe điện công nghiệp yêu cầu công suất cao, thiết bị tự động hóa (robotics), thiết bị tiêu dùng, công cụ không dây, hệ thống lưu trữ năng lượng và sạc nhanh di động.

Trong năm 2023, Masan Group dự kiến ​​doanh thu thuần hợp nhất đạt từ 90.000-100.000 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng lần lượt 18% và 31% so doanh thu 76.189 tỷ đồng trong năm 2022.

The CrownX vẫn được kỳ vọng là động lực tăng trưởng doanh thu chính với tỷ trọng đóng góp hơn 70% vào doanh thu thuần năm nay.

Cũng tại đại hội, ông Trương Công Thắng, Tổng giám đốc Masan Consumer (MCH) đã giới thiệu gói lẩu bò riêu cua Hà Nội. Người dùng không cần nước nóng, không cần bếp ga, chỉ cần cho nước, khoảng 5-10 phút sau, đồ ăn trong gói lẩu sẽ tự sôi.

Từ năm 2023-2027, Masan Consumer hướng tới doanh số 80.000-100.000 tỷ đồng. Trong đó, thị trường trong nước chiếm 85%, thị trường nước ngoài chiếm 15% (hiện ở mức 3-4%).

Tổng hợp