Tài xế app giao đồ ăn sẽ sử dụng xe máy điện

Ngoài ứng dụng gọi xe Be, thêm một app giao đồ ăn đến từ Hàn Quốc là Baemin cũng triển khai xe máy điện cho tài xế tại thị trường Việt Nam.

Tài xế giao đồ ăn của Baemin sắp tới sẽ sử dụng xe máy điện đi giao hàng – Ảnh: CÔNG TRUNG

Ngày 26-4, ứng dụng giao đồ ăn Baemin công bố phối hợp với Công ty Selex Motors để triển khai xe máy điện đến với tài xế giao đồ ăn của hãng. Ban đầu tài xế có thành tích đi đơn tốt sẽ được Selex trực tiếp bàn giao xe điện, hướng dẫn cách thức sử dụng xe, đổi pin thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Theo tính toán, sử dụng hệ sinh thái xe máy điện sẽ tối ưu việc giao hàng, giúp tiết kiệm 40% chi phí vận hành. Tài xế thay vì phải nạp điện theo cách thức truyền thống có thể đổi pin trực tiếp tại trạm đổi pin, mất chưa đầy 2 phút để có thể tiếp tục di chuyển.

Tính tới cuối tháng 4-2023, Baemin là ứng dụng công nghệ thứ hai triển khai chương trình thúc đẩy đưa xe máy điện vào hoạt động giao hàng. Trước đó, BeGroup đã phối hợp với Công ty CP Di chuyển xanh và thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động gọi xe công nghệ tại Việt Nam.

Tại đại hội cổ đông của Vinasun ngày 25-4, ông Trần Anh Minh – phó tổng giám đốc Vinasun – cũng cho hay đang tính đến taxi điện và khẳng định đây là một chỉ tiêu trong năm nay.

Tổng hợp