Thêm một “cá mập” không giải ngân đồng nào sau Shark Tank mùa 4

Ông Phạm Thanh Hưng chính thức trở thành vị “cá mập” không giải ngân đồng nào sau Shark Tank mùa 4 vì không đầu tư 2 tỷ đồng vào Cello Fundamento.

Từng được Shark Tank Việt Nam công bố vượt qua giai đoạn thẩm định và được giải ngân nhưng cuối cùng Cello Fundamento vẫn ra về “tay trắng” khi mới đây, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) thông báo không đầu tư 2 tỷ đồng vào dự án mà đổi sang hình thức tài trợ.

Cello Fundamento là một chuỗi hòa nhạc quốc tế. Ngoài biểu diễn tác phẩm của các nhà soạn nhạc kinh điển, dự án luôn có một tác phẩm cuối cùng là sự kết hợp giữa dân ca và nhạc cổ điển để tạo điểm nhấn cho người nghe.

Được biết, dự án đã gọi vốn thành công trên Shark Tank mùa 4 với số tiền là 2 tỷ đồng. Với mức đầu tư trên, shark Hưng sẽ đổi lấy 70% lợi nhuận của 2 buổi hòa nhạc nằm trong Cello Fundamento số 6 (CF6) diễn ra vào năm 2022.

Thời điểm đó, shark Hưng tuyên bố, nếu có lợi nhuận, toàn bộ lợi nhuận đó sẽ chuyển vào để thành lập công ty. “Nếu mà lỗ, bạn phải tự bù để trả tôi 2 tỷ đồng tiền gốc. Lãi thì tôi để lại, lợi nhuận thì cho bạn đầu tư và thành lập công ty mới nhưng trong mọi trường hợp tôi sẽ rút lại 2 tỷ đồng gốc ban đầu”, ông Hưng nói.

Shark Hưng chưa rót vốn cho bất cứ startup nào của mùa 4

Mới đây, nhà sáng lập Cello Fundamento Đinh Hoài Xuân cho biết, bà không thể cùng shark Hưng đi đến thỏa thuận đầu tư 2 tỷ đồng cho CF6. Mặc dù Cen Land không trở thành nhà đầu tư nhưng sẽ là nhà tài trợ cho chương trình.

“2 tỷ đồng của nhà đầu tư thực chất sẽ là một khoản nợ trách nhiệm của tôi và ekip, vẫn phải trả lại đầy đủ. Tuy không đầu tư nhưng Cenland sẽ trở thành một trong những nhà tài trợ cho chương trình”, bà Xuân cho biết.

Shark Hưng cũng xác nhận thông tin trên là đúng. Trên fanpage chính thức của mình, ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) cho biết, thương vụ đã không thể diễn ra. Đồng nghĩa với việc, Shark Hưng không thể rót vốn cho chương trình CF6.

“Sau khi thay đổi phương án tổ chức và nội dung, chương trình CF6 không còn phù hợp với tiêu chí và thỏa thuận của hai bên. Do đó, shark Phạm Thanh Hưng và Cen Land quyết định không tham gia đầu tư chương trình CF6. Cen Land sẽ tham gia với vai trò là một nhà tài trợ”, fanpage shark Phạm Thanh Hưng thông báo.

Trong Shark Tank Việt Nam mùa 4, Shark Hưng “chốt deal” 10 thương vụ với tổng số tiền đầu tư hơn 34 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến hiện tại, vị “cá mập” này chưa xuống tiền cho bất cứ startup nào trong mùa 4.

Theo Dân Trí