Thực hư chuyện VinFast Lux A2.0 ‘đại hạ giá’ rẻ ngang Vios, City: Khách Việt liệu có mua được ngay?

THĐS- Các đại lý đang đồng loạt chào bán VinFast Lux A2.0 mới 100% với mức giá rẻ chưa từng có, thậm chí còn rẻ hơn cả xe cũ.

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về thông tin các đại lý ‘đại hạ giá’ cho dòng sedan hạng E VinFast Lux A2.0. Theo đó, mức giá được các nhân viên kinh doanh chào bán cho Lux A2.0 bản Nâng cao chỉ từ 600 triệu đồng, bản Cao cấp là 680 triệu đồng.

Nếu đúng như thông tin trên, giá khởi điểm của VinFast Lux A2.0 hiện tại chỉ ngang ngửa các mẫu sedan hạng B như Toyota Vios hay Honda City (bản cao nhất). Thậm chí, mức giá xe Lux A2.0 mới còn rẻ hơn các các dòng xe cũ đang bán trên thị trường. Điều này khiến giới buôn xe VinFast cũ không khỏi lo ngại.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, mặc dù các đại lý đang chào bán VinFast Lux A2.0 công khai trên mạng xã hội với mức giá siêu rẻ nhưng khách hàng vẫn chưa thể nhận xe ngay.

Liên hệ trực tiếp tới đại lý để làm rõ thông tin, anh Hiếu một tư vấn bán hàng của VinFast cho PV biết: “Việc VinFast thanh lý lô xe Lux A2.0 mới 100% với giá rất thấp như đang chào bán vẫn chỉ dừng mở mức tin đồn. Tuy nhiên, rất có thể đợt xả kho Lux A2.0 sẽ chính thức diễn ra trong tuần này. Hiện tại các đại lý đã có sẵn xe nhưng chưa thể bàn giao ngay, phải chờ công văn chính thức từ nhà máy.”

Cũng theo anh Hiếu, đây gần như là đợt xả hàng cuối cùng của VinFast với dòng xe Lux A2.0 nên lượng xe không nhiều, chủ yếu là phiên bản Nâng cao và Cao cấp được sản xuất năm 2022. Mức giá dự kiến với Lux A2.0 bản Nâng cao vẫn sẽ trong khoảng từ 600 – 620 triệu đồng, bản Cao cấp giá từ 680 – 690 triệu đồng.

Khảo sát tại một số đại lý VinFast khác tại khu vực Hà Nội, các tư vấn bán hàng cũng chia sẻ lại thông tin tương tự. Có thể thấy, tất cả các bài đăng chào bán xe VinFast Lux A2.0 trên mạng xã hội đều là thông tin chưa chính thức. Đây chỉ là cách các đại lý tiếp cận khách hàng trước khi chiến dịch “xả kho” có khả năng diễn ra.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên các đại lý đưa ra thông báo thanh lý xe VinFast Lux A2.0. Vào hối tháng 3 vừa qua, phía đại lý cũng từng chào bán lô xe Lux A2.0 cuối với mức giá chỉ hơn 600 triệu đồng với bản Tiêu chuẩn, tương đương giá bản Nâng cao trong đợt “xả kho” lần này.

Không chỉ thanh lý xe mới, cách đây khoảng một tháng, giới buôn xe cũ cũng xôn xao về việc VinFast thanh lý lô xe trong chương trình đổi xe cũ lấy xe mới – Smart Solution với mức giá khởi điểm chỉ từ 400 triệu đồng, số lượng xe lên tới hàng nghìn chiếc, chủ yếu là dòng xe Lux A2.0

Trong đợt “xả hàng” đó, hãng xe Việt bán theo lô từ 10 xe trở lên và giao dịch chủ yếu tại khu vực Hà Nội. Theo giới thạo tin, VinFast sẽ tổ chức thành nhiều đợt thanh lý khác nhau với số lượng từ 100 – 300 xe mỗi đợt, thậm chí nhiều hơn.

theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn