TP.HCM đạt giải Chính quyền số xuất sắc ASOCIO 2023

THĐS- Ngày 14/11/2023, tại Hội nghị ASOCIO Digital Summit ở Thủ đô Seoul của Hàn Quốc, TP.HCM đã được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng ASO CIO 2023, cho hạng mục Chính phủ số xuất sắc.

ASO CIO là giải thưởng uy tín được trao cho các chính phủ và tổ chức chính phủ có những đóng góp xuất sắc trong việc triển khai chuyển đổi số và xây dựng chính phủ số.

Giải thưởng ASO CIO 2023 được trao cho TP.HCM

TP.HCM được trao giải thưởng này, nhờ những kết quả nổi bật trong việc triển khai chiến lược và giải pháp kỹ thuật số, nhằm cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ cho người dân, cũng như công khai minh bạch hoạt động của chính quyền.

Đồng thời, TP.HCM được công nhận là một trong những đô thị tiêu biểu ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ hiệu quả các lĩnh vực trọng điểm như giao thông, y tế, giáo dục và dịch vụ công.

Những nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ công, và các tiện ích cho người dân lẫn doanh nghiệp, đã đóng góp vào hiệu quả hoạt động của chính quyền. Thành phố chịu khó đổi mới phương thức phục vụ, lắng nghe, ghi nhận ý kiến và xử lý kiến nghị từ người dân thông qua Cổng thông tin, App và tổng đài 1022 một cách ngày càng hiệu quả.

Đại diện TP.HCM nhận giải thưởng ASO CIO 2023

Giải thưởng ASO CIO 2023 là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của chính quyền TP.HCM, trong việc triển khai chuyển đổi số và xây dựng chính quyền số. Đây là sự khích lệ để Thành phố tiếp tục đẩy mạnh chính quyền số, nhằm thúc đẩy kinh tế số và xã hội số, với mục tiêu trở thành đô thị thông minh.

Với những thành tựu nổi bật trong xây dựng chính phủ số, TP.HCM đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, và khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Thế giới về Chính quyền số ASO CIO 2023, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) đã trao giải thưởng ASO CIO 2023 cho 52 đơn vị từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ. Giải thưởng năm 2023 bao gồm 8 nhóm:

+ Giải thưởng Công ty Công nghệ xuất sắc

+ Giải thưởng Chuyển đổi số

+ Giải thưởng Chính phủ số

+ Giải thưởng Công nghệ Giáo dục

+ Giải thưởng Công nghệ Y tế

+ Giải thưởng An ninh mạng

+ Giải thưởng Quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp (ESG – Environmental, social, and corporate governance)

+ Giải thưởng Khởi nghiệp

theo doanhnhansaigon.vn