Việt Nam nhận 2 đề cử tại World Golf Awards 2024

Tại Giải thưởng World Golf Awards 2024, Việt Nam được đề cử ở cả hạng mục Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (Asia’s Best Golf Destination 2024) và Điểm đến Golf tốt nhất thế giới (World’s Best Golf Destination 2024).

Việt Nam được đánh giá là thiên đường golf lý tưởng với địa hình đa dạng, bờ biển dài với những bãi biển đẹp nổi tiếng, đồi núi, cảnh quan hùng vĩ, khí hậu nhiệt đới, ánh nắng chan hòa hầu như quanh năm. Đây là những điều kiện thuận lợi để đầu tư, phát triển sân golf và loại hình du lịch golf.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến golf mới nổi hấp dẫn du khách quốc tế trên toàn thế giới. Việt Nam đã 7 lần được bình chọn là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á và 2 lần đạt giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất thế giới.

Việt Nam đã được chọn làm địa điểm tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp quốc tế trong đó có Giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023. Đây là lần đầu tiên một giải đấu nằm trong khuôn khổ European Legends Tour – Giải đấu Golf chuyên nghiệp của châu Âu được tổ chức tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Giải đấu đã ghi dấu Việt Nam trên bản đồ golf chuyên nghiệp của thế giới, qua đó khẳng định đẳng cấp của hệ thống các sân golf, sự tổ chức chuyên nghiệp của Việt Nam.

Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, phát triển hạ tầng và xây dựng sản phẩm du lịch golf là một trong những định hướng trọng tâm của ngành du lịch Việt Nam.

Ngành du lịch kêu gọi người dân bình chọn cho goft Việt Nam bằng cách như sau: Truy cập vào website: https://worldgolfawards.com. Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần cho mỗi hạng mục giải thưởng. Thời hạn bình chọn: đến hết ngày 6-10.

Theo DTTC SG