Vingroup lập công ty con hơn 14.200 tỷ đồng

Công ty CP VYHT do Tập đoàn Vingroup nắm 99,9% vốn điều lệ và là pháp nhân triển khai việc đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh và vận hành một phần dự án Vinhomes Royal Island ở Hải Phòng.

Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) vừa có nghị quyết về việc góp vốn thành lập công ty con, với tên gọi Công ty CP VYHT. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trụ sở nằm tại số 1 đường Hà Nội, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Vốn điều lệ của Công ty CP VYHT là hơn 14.231 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Vingroup sở hữu 99,9% cổ phần dưới dạng góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

Sau khi thành lập, Công ty CP VYHT sẽ là pháp nhân triển khai việc đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh và vận hành một phần dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên (quận Hải An và huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng – tên thương mại là Vinhomes Royal Island).

Phối cảnh dự án Vinhomes Royal Island.

Cũng tại địa chỉ đặt trụ sở Công ty CP VYHT, Tập đoàn Vingroup đã từng lập một công ty con khác là Công ty CP Phát triển NVY. Công ty này được thành lập từ tháng 5/2023, do bà Nguyễn Mai Hoa làm người đại diện theo pháp luật.

Công ty CP Phát triển NVY cũng do tập đoàn này nắm giữ 99,91% cổ phần bằng cách góp quyền sử dụng đất. Ngành nghề kinh doanh giống hệt Công ty CP VYHT.

Đến ngày 27/4, Vingroup đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Công ty CP Phát triển NVY. Trong đó, 19,9% cổ phần được chuyển nhượng cho Công ty CP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM), gần 80% cổ phần Tập đoàn Vingroup không thông tin đã chuyển nhượng cho bên nào.

Vingroup cũng ký các thỏa thuận với Vinhomes liên quan đến việc đầu tư, phát triển, xây dựng, kinh doanh, vận hành một phần dự án Vinhomes Royal Island.

Dự án Vinhomes Royal Island có quy mô hơn 877 ha, tổng vốn đầu tư 55.870 tỷ đồng. Vào tháng 3/2024, Vinhomes bắt đầu mở bán dự án đã có 1.800 giao dịch đặt chỗ chỉ sau nửa tháng, tương đương 82% số lượng căn mở bán đợt đầu.

Theo Báo Tiền Phong