Đắk Lắk: Trao tặng 188 thẻ Bảo hiểm y tế cho đồng bào DTTS khó khăn tại huyện Krông Ana

Chiều 9/7/2024, Công an huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức chương trình “Đưa bảo hiểm y tế đến buôn làng”.

Tham dự chương trình có Bí thư Huyện ủy Krông Ana H’Yâo Knul; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana Nguyễn Thanh Vũ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, địa phương trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Krông Ana cùng các tập thể, cá nhân trao thẻ BHYT và quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, đơn vị đã trao tặng 188 thẻ BHYT và quà cho đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn trên địa huyện gồm: đồng bào DTTS thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác với tổng kinh phí 80 triệu đồng do Công an huyện Krông Ana và các tổ chức, cá nhân hỗ trợ. Chương trình đã góp phần giúp địa phương đạt 100% người đồng bào DTTS có thẻ BHYT.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana Nguyễn Thanh Vũ cho biết, toàn huyện hiện có 808 hộ nghèo, trong đó có 482 hộ đồng bào DTTS. Chương trình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Ana Nguyễn Thanh Vũ phát biểu tại chương trình

Đây là việc làm rất có ý nghĩa góp phần lan toả, nhân rộng ra khắp cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài huyện để góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp người dân có điều kiện chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế tốt hơn và giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không may ốm đau, bệnh tật. Đồng thời góp phần tăng diện bao phủ BHYT, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Thế Hữu