“Đêm hội cầu vồng” thành công của Doanh nghiệp xã hội G3VN

Vừa qua tại Queen Palace Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, bữa tiệc cầu vồng trong chuỗi sự kiện Pride For Life với chủ đề All Stars – Sống tự hào đã được tổ chức thành công tốt đẹp bởi Doanh nghiệp xã hội G3VN dưới sự tài trợ từ tổ chức USAID – PEPFAR – LIFE.

Chuỗi sự kiện Pride For Life (Sống tự hào) được Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống (Life Centre) khởi xướng với mục tiêu nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của cộng đồng LGBTQ+, sống tích cực và đầy tự hào cũng như ủng hộ tính đa dạng trong giới tính và đem đến thông điệp tích cực trong bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế.

Và với chủ đề All Stars – Sống tự hào, sự kiện đã thu hút và đón tiếp gần 300 khách mời là các bạn thuộc cộng đồng LGBTIQ+, các mạnh thường quân, nhà báo, người nổi tiếng và những người ủng hộ cộng đồng (allies).

Tại sự kiện, bên cạnh những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc đến từ cộng đồng, G3VN đã tổ chức cuộc thi Catwalk chủ đề All Stars với sự tham gia của hơn 40 thí sinh thuộc cộng đồng LGBT. Đặc biệt, ban giám khảo cuộc thi quy tụ sự có mặt của các Nam vương – Hoa hậu tiền nhiệm từ những cuộc thi trước đó tổ chức bởi G3VN.

Tại sự kiện, đại diện Trung tâm Life, nhà tài trợ chính của chương trình đã có những chia sẻ về chiến dịch Pride For Life mà Trung tâm Life đang triển khai cùng các tổ chức cộng đồng như sự ủng hộ đến cộng đồng LGBT. Trung tâm Life cũng đang thực hiện rất nhiều chiến dịch khác nhau với nhiều nhóm khách hàng khác nhau, từ công nhân, sinh viên cho đến cộng đồng LGBT. Chuỗi sự kiện Pride For Life là sự đồng hành của Trung tâm Life cùng với phong trào LGBT tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Giám đốc G3VN, anh Phạm Hồng Sơn đã gửi lời cảm ơn đến USAID, PEPFAR, Trung tâm LIFE cùng các tổ chức cộng đồng, cơ quan báo chí và hơn 300 khách mời đã đến ủng hộ sự kiện. G3VN với sứ mệnh thúc đẩy quyền tiếp cận và chăm sóc sức khỏe tự hào là đơn vị được đồng hành và hòa mình cùng không khí cầu vồng rực rỡ của cộng đồng LGBT khắp cả nước thông qua sự kiện.

Sự kiện Pride For Life với chủ đề All Stars của G3VN dù đã kết thúc, nhưng để lại nhiều khoảnh khắc cộng đồng đầy màu sắc, hiện diện trên khắp những hình ảnh, video lan truyền trên mạng xã hội. Qua đó, khẳng định sự tự hào và niềm hạnh phúc khi được là chính mình của cộng đồng.

Điểm đặc sắc của sự kiện ngoài những tiết mục hoành tráng với dàn ca sĩ, nhóm nhảy, người mẫu được đầu tư công phu thì sự kiện cũng đã đưa vào những thông điệp về sức khỏe, về quyền của cộng đồng LGBT đến với mọi người qua talkshow với sự dẫn dắt từ MC Thái Anh cùng khách mời là nhà tâm lý lâm sàng Đặng Khánh An, điều phối viên truyền thông và vận động chính sách trung tâm Life Tùng Bùi, và hoa hậu Tây Hà.

Tại buổi talkshow, chúng ta đã được nghe các khách mời chia sẻ về những khó khăn của cộng đồng khi come out, qua đó, đưa ra những câu chuyện, lời khuyên và góc nhìn về việc come out sao cho ít rủi ro nhất.

Anh Phạm Hồng Sơn cho biết: “Sứ mệnh của Trung tâm Life và G3VN là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế, trong đó có nhóm nam quan hệ đồng giới và người chuyển giới cũng là một phần của cộng đồng LGBT. Chúng tôi mong muốn, dù chúng ta nỗ lực đấu tranh cho quyền bình đẳng ra sao, tự hào về cộng đồng thế nào thì điều quan trọng nhất là hãy quan tâm đến sức khỏe. Từ đó, nêu cao tinh thần chăm sóc sức khỏe bản thân, thông qua việc thực hành thăm khám, xét nghiệm, và dự phòng một cách chủ động”.

Và G3VN hy vọng rằng, với sự ủng hộ của xã hội và phát triển mạnh mẽ từ cộng đồng LGBT thì chúng ta sẽ có thêm những điều tốt đẹp cũng như được hạnh phúc. Sắp tới, chuỗi sự kiện Pride For Life với các chủ đề hấp dẫn từ các CBO khác sẽ được thực hiện và mong rằng mọi người hãy yêu thương, đón nhận và cùng tự hào.

G3VN là doanh nghiệp xã hội hoạt động trong lĩnh vực phòng chống HIV và vận động quyền cho cộng đồng LGBTQ+ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

G3VN mang đến các gói chăm sóc sức khỏe tình dục như xét nghiệm, dự phòng và hỗ trợ về các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tham vấn sức khỏe tâm lý và các chương trình, sự kiện mang tính sáng tạo nhằm tôn vinh cộng đồng. Bên cạnh đó còn phối kết hợp với các cơ quan ban ngành có liên quan nhằm vận động quyền và chính sách cho cộng đồng nam quan hệ đồng giới, người chuyển giới, và cộng đồng người hành nghề.

Phi Long