Gia Lai: Phân bổ 10 tỷ đồng xây dựng 200 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ 200 căn nhà “Đại đoàn kết” hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 200 căn nhà “Đại đoàn kết” (mỗi căn nhà 50 triệu đồng) được phân bổ, hỗ trợ cho các huyện, thị xã, cụ thể: thị xã Ayun Pa và An Khê mỗi đơn vị 5 căn nhà; các huyện Đak Pơ, Phú Thiện, Chư Păh mỗi đơn vị 10 căn nhà; các huyện Chư Pưh, Ia Grai, Chư Sê, Đức Cơ, Kbang mỗi đơn vị 14 căn nhà; huyện Ia Pa và Mang Yang mỗi đơn vị 15 căn nhà; huyện Đak Đoa và huyện Krông Pa mỗi đơn vị 18 căn nhà; huyện Chư Prông 24 căn nhà.

200 căn nhà sẽ được xây dựng cho các hộ nghèo ở Gia Lai

Tổng kinh phí phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đợt này là 10 tỷ đồng do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con và giúp bà con có kinh phí làm nhà để có chỗ ở ổn định; chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế, sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Thế Hữu