Giá vàng hôm nay 7/7: Giá vàng nhẫn trong nước tăng mạnh

Trong khi giá vàng miếng trong nước không đổi so với đầu giờ sáng qua thì giá vàng nhẫn của một số thương hiệu lại tăng mạnh, tiến gần với giá vàng miếng.

Sáng 7/7, giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mức 2.391,08 USD/ounce, tăng 34 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong một tháng khi dữ liệu việc làm quan trọng mới của Mỹ cho thấy thị trường lao động đang suy yếu. Điều này đã làm dấy lên hy vọng về động thái cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 9.

Giá vàng thế giới giao dịch ở mức 2.391,08 USD/ounce. (Ảnh minh hoạ).

Sau thời gian dài củng cố, giá vàng thế giới đã thoát khỏi tình trạng ảm đạm trong tuần này khi có những dấu hiệu mới cho thấy sự suy yếu của thị trường việc làm. Kim loại quý một lần nữa tiến gần đến mốc 2.400 USD/ounce.

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, cả chuyên gia trong ngành cùng các nhà đầu tư bán lẻ đều dự báo một bức tranh tươi sáng đối với kim loại quý trong ngắn hạn.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, vàng đã giao dịch trong khoảng từ 2.285,2 USD/ounce đến 2.448,8 USD/ounce kể từ đầu tháng 4 và điều này đã tạo ra các mức hỗ trợ và kháng cự vững chắc.

Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex dự báo, lợi suất trái phiếu có thể sẽ thấp hơn và đồng USD sẽ suy yếu trong tuần tới. Điều này sẽ là chất xúc tác giúp vàng thử nghiệm mức mới 2.400 USD/ounce.

Cùng quan điểm, các nhà phân tích của CPM Group cũng dự báo giá kim loại quý này có thể sẽ tăng lên mốc 2.410 USD/ounce trong ngắn hạn khi được hưởng lợi từ môi trường chính trị tại Mỹ cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cùng với đó, việc kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sớm xoay trục chính sách ngày càng tăng cũng sẽ cung cấp hỗ trợ cho vàng.

Diễn biến giá vàng trong nước hôm nay

Trong khi giá vàng miếng SJC ổn định, giá vàng nhẫn được điều chỉnh tăng mạnh.

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay tiếp tục tăng. (Ảnh minh hoạ: tinnhanhchungkhoan.vn).

Cụ thể, vào thời điểm lúc 6h sáng 7/7, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua – bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua – bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng nhẫn SJC 9999 niêm yết ở mức 74,6 triệu đồng/lượng mua vào, 76,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng ở cả 2 chiều so với đầu giờ sáng qua.

Vàng nhẫn thương hiệu PNJ mua vào mức 74,6 triệu đồng/lượng, bán ra mức 76,1 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng giá mua và 100.000 đồng giá bán.

Còn Doji niêm yết giá vàng nhẫn 9999 ở mức 75,65 và 76,95 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, tăng 600.000 đồng ở cả chiều mua và bán so với đầu giờ sáng qua.

Dự báo giá vàng

Theo nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong tại New York, vàng đang được hỗ trợ bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất đang tăng lên. Ông cho rằng, nếu Fed ám chỉ động thái nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 9, giá vàng có thể đẩy lên mốc cao mọi thời đại 2.450 USD/ounce. 

Michael Brown, chiến lược gia nghiên cứu cấp cao tại Pepperstone, cho hay dữ liệu việc làm mới nhất tác động rất ít đến chính sách tiền tệ của Fed. Ông dự báo, Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 với 25 điểm cơ bản.

Trong khi đó, chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management nói rằng, ông không chắc liệu dữ liệu việc làm yếu kém có làm tăng khả năng Fed cắt giảm lãi suất hay không, nhưng sự yếu kém của các loại tài sản khác đang tạo ra động lực tăng giá mới cho giá vàng.

Cieszynski cho rằng, sự sụt giảm của Bitcoin và cổ phiếu là những động lực lớn nhất thúc đẩy vàng trong tuần này và động lực này sẽ không sớm biến mất. Việc tâm lý lo ngại tăng lên trên thị trường sẽ đẩy giới đầu tư tìm đến vàng.

Tuần tới, thị trường sẽ chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại phiên điều trần trước Quốc hội, dữ liệu tăng trưởng trong tháng 6, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần, báo cáo chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ và kết quả khảo sát sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan.

Theo VTC NEWS