Giá vàng rục rịch tăng trở lại, nhà đầu tư thấp thỏm “chốt lời”

THĐS- Trưa 15/11, so với rạng sáng giá vàng tăng đến 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán. Vàng tăng giá là tín hiệu vui đối với các nhà đầu tư cá nhân?.

Giá vàng trong nước rục rịch tăng

Thời điểm 11h trưa ngày 15/11, so với rạng sáng cùng ngày, giá vàng đã được các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước đồng loạt điều chỉnh tăng giá với mức tăng từ 120.000 đến 150.000 đồng/lượng.

Cụ thể, tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), thời điểm 11h trưa ngày 15/11, giá vàng chiều mua được SJC niêm yết ở mức 69,7 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng so với thời điểm rạng sáng. Và bán ra ở mức 70,5 triệu đồng/lượng tăng 130.000 đồng so với rạng sáng.

Giá vàng tại SJC niêm yết lúc 11h ngày 15/11

Cùng thời điểm, so với rạng sáng cùng ngày, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội được điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở chiều mua và bán. Giá mua vào ở mức 69,60 triệu đồng/lượng và 70,45 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng tại DOJI. Ảnh chụp màn hình lúc 11h ngày 15/11

Tương tự, trưa nay, Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 69,7 triệu đồng/lượng và bán ra mức 70,6 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 20.000 đồng ở cả 2 chiều mua – bán.

Giá vàng tại Phú Quý. Ảnh chụp màn hình lúc 11h trưa ngày 15/11

Cùng thời điểm trên, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.964,2 USD/oz, tăng 0,5 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày thứ Ba tại Mỹ – theo dữ liệu từ sàn giao dịch Kitco.

Mức giá này tương đương gần 57,9 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank, tăng 400.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang cao hơn 12,5-12,7 triệu đồng/lượng, từ chỗ cao hơn 13 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua. Giá vàng nhẫn đang cao hơn quốc tế 1,9 triệu đồng/lượng.

Theo các nhà phân tích trên thế giới, động lực cho phiên phục hồi này của giá vàng quốc tế là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của Mỹ với những con số yếu hơn dự báo.

Cơ hội “chốt lời” cho các nhà đầu tư vàng?

Trong khi đó, ở thị trường trong nước, khi giá vàng tăng trở lại, các nhà đầu tư cá nhân tỏ ra vui mừng khi nhìn thấy những tín hiệu tích cực.

Anh Nguyễn Trần Trung (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, mỗi sáng thức dậy, thấy thông tin giá vàng tăng là vui cả ngày. Theo anh Trung, hiện nay, thị trường có 3 kênh đầu tư chính là: vàng, chứng khoán và bất động sản. Trong khi đó, vàng là kênh đầu tư kinh tế an toàn hơn cả so với 2 kênh đầu tư còn lại. Do vậy, gia đình anh Trung đã chọn mua vàng để tích trữ đầu tư. Tuy nhiên trong hơn một tuần trở lại đây, giá vàng phập phồng, giảm liên tục khiến gia đình anh lo ngại.

Hôm nay, thị trường vàng đã biến động, tăng trở lại, đây là tín hiệu mừng đối với những nhà đầu tư cá nhân như nhà tôi“, anh Nguyễn Trần Trung chia sẻ.

Thị trường vàng trong nước biến động, tăng trở lại, đây là tín hiệu mừng đối với những nhà đầu tư cá nhân

Cuối năm, nhu cầu mua vàng để tích trữ cũng như làm quà tặng, cưới hỏi cũng tăng cao, thị trường vì thế sôi động hơn những thời điểm khác trong năm. Chưa kể, giá vàng thế giới sẽ quyết định giá vàng trong nước. Dù không liên thông hoàn toàn với giá vàng thế giới, nhưng về cơ bản giá vàng thế giới lên thì giá vàng trong nước cũng lên, mà giá vàng thế giới xuống, giá vàng trong nước cũng xuống.

Trong bối cảnh này, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo, với nhà đầu tư cá nhân, thời điểm này có thể mua – bán vàng. Thế nhưng, bất cứ lúc nào giá vàng cũng có thể xuống, bởi nó là thị trường biến động rất mạnh. Tuy nhiên “nhà đầu tư cá nhân không nên mua đi bán lại vàng theo kiểu “ăn xổi”. Nếu mua vàng thì nên giữ một thời gian, ít nhất 6 tháng“, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu đưa ra khuyến cáo và cho rằng, với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, cần theo dõi sát thị trường vàng cũng như có nhiều công cụ phái sinh để hạn chế rủi ro.

theo Công Thương.vn