Nhiều doanh nghiệp hưởng ứng tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến

Chính thức bước vào Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia (27/11 – 02/12/2023), nhiều doanh nghiệp đã đồng hành và hưởng ứng “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday năm 2023”.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công Thương đã triển khai chương trình Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam thường niên từ năm 2014. Đến nay, sau 10 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần kích cầu tiêu dùng trong nước bằng cách thu hút người dân tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số. Qua đó, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử vùng, tăng cường nhận thức của người dân với thương mại điện tử và thúc đẩy việc đầu tư, phát triển hạ tầng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam.

Năm nay, Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo, giao cho Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chủ trì phối hợp cùng với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp triển khai loạt các nội dung hoạt động trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến. Hưởng ứng Chương trình, TikTok Việt Nam cùng sự đồng hành của Tập đoàn KIDO và kênh mua sắm giải trí – xúc tiến thương mại E2E đã tổ chức Lễ hưởng ứng tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday năm 2023.

Ông Nguyễn Thế Quang, Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, từ năm đầu tiên triển khai 2014 với 1.000 doanh nghiệp và 3224 sản phẩm khuyến mãi tham gia, tới nay, chương trình đã thu hút trên 3.000 doanh nghiệp tham gia với trên 300.000 mặt hàng, sản phẩm mã giảm giá được các doanh nghiệp cung cấp tới người tiêu dùng trong thời gian của sự kiện.

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và các sàn thương mại điện tử như: TikTokShop, Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Thegioididong, Oppo, Nagakawa, Sunhouse… Các doanh nghiệp hỗ trợ hạ tầng thương mại điện tử như: Viettel Post, VietnamPost, Napas, các ngân hàng và tổ chức thanh toán đều tích cực tham gia chương trình hàng năm.

Từ năm 2020, mã giảm giá toàn quốc MUASAMVIETNAM áp dụng đã được hàng trăm doanh nghiệp tại 63 tỉnh, thành phố tham gia hưởng ứng.

Năm nay Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã chủ trì phối hợp cùng với các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai một chuỗi hoạt động trong Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến, từ ngày 27/11 đến hết ngày 3/12 như: triển khai tuần lễ điện tử thương mại quốc gia: các hoạt động hội thảo trực tiếp & trực tuyến với chủ đề về thương mại điện tử, công nghệ số; các hoạt động tương tác với người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến… Triển khai “60 giờ ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday 2023” trên hệ thống website, ứng dụng của chương trình, cung cấp mã mua sắm toàn quốc cùng các chương trình khuyến mãi khác…

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể vào website chính thức của Chương trình để cập nhật thêm những thông tin về chuỗi sự kiện diễn ra trong tuần lễ và các chương trình ưu đãi được tung ra từ nhà tài trợ chính: https://onlinefriday.vn/.

Theo Haiquanonline